Fun88 Link Vào Fun88 (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký Fun88 :

Cờ Úp là một dạng biến thể của trò chơi cờ Tướng và rất phổ biến ở Trung Quốc và nước ta. Cờ Úp sở hữu cách chơi luôn luôn biến hóa và những luật lệ bắt buộc riêng. Nếu anh em đang gặp khá nhiều thất bại khi chơi cờ úp thì hãy tham khảo các chiến thuật mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé. Với các cách chơi cờ úp ảo diệu mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây thì đảm bảo anh em sẽ khiến đối thủ của mình không biết thế nào mà lần.

Nguyên tắc chung khi chơi cờ úp

co-up-la-gi
Cờ úp là gì?

Có một số nguyên tắc khi chơi cờ úp khá cơ bản mà anh em cần phải nắm. Những nguyên tắc này tuy đơn giản, dễ học thuộc nhưng vô cùng hiệu quả và cũng ảnh hưởng đến kết cục ván chơi khá nhiều.

Mở hàng quân trên cùng

Bắt đầu ván chơi cờ úp, cách chơi cờ úp hay nhất có lẽ anh em nên áp dụng đó chính là ưu tiên mở quân ở hàng trên cùng trên bàn cờ trước, đó là quân tốt giả. Anh em sẽ mở dần 5 con cờ hàng trên và cố gắng làm sao để khống chế quân úp đối phương, không cho mở. Đồng thời, cũng không nên ăn quân nằm ở vị trí đã bị cấm hoặc quân cờ chết.

Không tùy tiện sử dụng quân cờ Pháo giả và Xe giả

co-up-doi-thuong-hay
Cách chơi cờ úp hay

2 quân Xe giả thường dùng để phòng thủ, đa số chỉ sử dụng 2 quân xe giả ở giai đoạn cờ tàn hoặc lúc cấp bách.

Tương tự với 2 quân Xe giả thì quân Pháo giả cũng vậy, anh em không tùy tiện sử dụng 2 Pháo giả ngay nếu như chưa đến thời cơ để tấn công. Pháo là một trong những quân cờ có khả năng phòng thủ khá chắc chắn, mất Pháo sớm đồng nghĩa với việc mất tuyến phòng thủ chủ lực.

Khi mở 2 Pháo giả thì phải tính toán khả năng xác xuất là quân gì để tính toán các bước tiếp theo hợp lý hơn.

Liên kết bảo vệ tất cả các quân

Không giống cờ tướng, cờ úp các quân như sĩ và tượng có khả năng phòng thủ và công phá mạnh. Bởi vậy khi mở quân bạn cần đẩy nhanh tấn công đối phương nếu đó là xe hoặc mã. Ngược lại thì cần tập trung phòng thủ nếu mở lên Tốt, Sĩ hoặc quân Tượng

Cách chiến thuật chơi cờ úp kinh điển 

co-up-doi-thuong
Chiến thuật chơi cờ úp đổi thưởng

Một số chiến thuật sau đây mà các anh em mới chơi có thể áp dụng để gây khó khăn cho đối phương và mở ra cơ hội chiến thắng

Tập trung ghi nhớ các quân cờ

Nhớ quân cờ ngửa đã bị mất, nắp bị mất để phân tích, tính toán cho các nước đi sau. Cờ ưu thế thì tránh nước cờ quay cục của đối thủ. Mặc dù xác suất ra là khá thấp nhưng vẫn có thể bị thua ngay.

Sáng tạo ra các đường cờ tấn công (tấn công vào điểm yếu của đối phương: thường là chỗ tốt giả, ít quân bảo vệ hoặc không có Xe giả ở đó). Ngược lại nếu có điểm yếu thì hãy củng cố quân số và tránh nguy hiểm … Sự sáng tạo trong là cách chơi cờ úp hiệu quả nhất và sẽ phát huy tối đa nếu đối phương không nghĩ ra kịp kế sách đối phó.

Lối đánh trung cuộc táo bạo

Lối đánh này đòi hỏi người chơi phải bỏ úp cờ sớm để tìm thế tấn công, từ đó khiến đối phương bối rối và mất phương hướng ván chơi. Dù vậy, nếu bạn gặp phải một cao thủ thì chiêu này không mấy hiệu quả và rất dễ ăn phải hồi mã thương

Mẹo chơi cờ úp mà không phải ai cũng biết

Làm dấu quân cờ quan trọng

Với các bộ cờ đã cũ thì anh em có thể tranh thủ làm dấu vì đối thủ cũng chẳng mấy để ý. Từ đó có thể sắp xếp các quân cờ dù nắm úp thì vẫn theo ý mình nhé. Ví dụ quân xe thì được làm mòn một chút trên mặt úp và hay được xếp ở pháo giả.

Làm dấu nắp úp cờ 

Tương tự với làm dấu quân cờ thì anh em có thể làm dấu nắp úp cờ bằng cách chạm nhẹ một vài giọt nước lên trên mặt nắp. Cách này mà gian lận thì có thánh mới soi ra

Kết luận

Trên đây là một số cách chơi cờ úp hiệu quả, bên cạnh đó cũng là một số mẹo chơi mà tôi muốn gửi gắm và chia sẻ đến anh em cược thủ thân mến. Chúc anh em sau khi tham khảo những cách chơi hiệu quả thì sẽ sớm đánh bại được đối thủ của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *