Fun88 Link Vào Fun88 (Nhanh nhất, không bị chặn, nhận ngay 151K mở tài khoản):

✅ Link Đăng Ký Fun88 :

Tiến lên miền Bắc là một trò chơi bài dân gian và được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên cho đến nay không phải ai cũng nắm rõ luật chơi tiến lên miền Bắc để đảm bảo chiến thắng cho mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, Fun88 sẽ bật mí cho các bạn luật chơi tiến lên miền Bắc không điều chỉnh.

Tìm hiểu game Tiến Lên Miền Bắc

Game bài tiến lên gồm có hai loại: Tiến lên miền Bắc và tiến lên miền Nam. Đúng như tên gọi, cây tiên Bắc phổ biến và được ưa chuộng ở miền Bắc nước ta. Luật chơi của trò chơi này cũng khác với tiến lên miền Nam và khắt khe hơn.

Cũng giống như tiến lên miền nam, tiến lên miền bắc sử dụng bộ bài tây 52 lá. Cách chơi của nó không khác gì những thẻ lũy tiến thông thường. Trò chơi bao gồm từ 2 đến 4 người chơi mỗi trận. Mỗi người chơi được chia 13 lá bài khi chia bài. Các thẻ còn lại sẽ được đặt ở giữa bàn và không được sử dụng.

Luật chơi Tiến lên miền Bắc

Tiến lên miền Bắc gồm 52 lá chia đều cho 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài, nhỏ nhất là 3 và theo thứ tự tăng dần là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Khi so sánh 4 lá cùng giá trị, Spade là yếu nhất. Tiếp theo là Tép (Dragonfly), Rô, Cơ.

Vòng đấu sẽ diễn ra ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi có lá bài nhỏ nhất sẽ chơi trước trong ván đầu tiên. Từ ván 2 trở đi, ai thắng ván đầu tiên sẽ được chơi trước. Nếu vị trí đầu tiên của trò chơi trước rời khỏi bàn trước khi bắt đầu trò chơi mới, thì người về nhì sẽ được chơi trước trong trò chơi tiếp theo.

Khi người chơi đầu tiên đánh một quân bài hoặc một nhóm quân bài, thì người chơi tiếp theo cũng phải bắt một quân bài / nhóm quân bài có cùng bộ / màu và mạnh hơn. Nếu không bị bắt, người chơi sẽ không bị đánh cho đến hết vòng.

Ví dụ: Khi người chơi A chơi một cặp số 8 màu đỏ (tức là cờ, dấu hiệu), người chơi B phải chặn bằng các cặp màu đỏ mạnh hơn chẳng hạn như số 9 màu đỏ.

Nếu người chơi đánh mà không có ai bắt thì vòng chơi kết thúc. Người này có quyền thực hiện lần chụp tiếp theo mà mình muốn.

Chặn bài đổi thủ

Khi một người chơi đánh một quân bài hoặc một nhóm quân bài, thì người chơi tiếp theo phải cắt các quân bài. Nếu một người chơi đánh 1 lá bài thì người chơi tiếp theo phải đánh một lá bài mạnh hơn. Nếu chơi một nhóm bài, người chơi tiếp theo cũng phải chơi một bộ bài mạnh hơn.

Có hai trường hợp đặc biệt:

 • Heo (tức là 2): Nếu bạn sở hữu 2, bạn được phép chơi bất cứ lúc nào để chia bài lẻ hoặc 2. Tuy nhiên, bạn không được phép chơi 2 cuối cùng.
 • Bộ tứ: Có thể chặt một bộ gồm 2 hoặc một bộ tứ nhỏ hơn. Và tứ kết cũng không chạm đích cuối cùng.

Tiến lên miền Bắc Phạt Heo

Khi người cuối cùng vượt quá 2 hoặc 4 phần tư sẽ bị phạt. Số tiền phạt sẽ được tính cho người đó ngay lập tức.

Hai đen: 1 cược

Hai đỏ = bốn phần tư: 2 cược

Luật ăn trắng

Tiến lên miền Bắc, vào sảnh rồng, 13 quân bài trùng, 4 quân đôi. Ván đầu tiên, ai có tứ quý 3 thì ăn trắng.

Còn đối với tiến lên miền Nam, quy luật ăn trắng là bài phải có sảnh rồng, 4, 2, 6 cặp thông và 5 cặp thông ăn trắng.

Quy tắc chơi bài Tiến Lên Miền Bắc

Luật chơi tiến lên miền Bắc phải chất lượng, số lượng, màu sắc, không miễn phí như tiến lên miền Nam.

 • Nếu người chơi A đánh một quân bài lẻ thì người chơi B phải dùng một quân bài cùng loại có số cao hơn để chặn.
 • Trường hợp A chơi một đôi thì B phải dùng một đôi cùng màu, cao hơn để chặn.
 • Người A bôi sáp, Người B phải dùng sáp có độ đặc cao hơn để tạo khối.
 • Người A đóng sợi dây, người B phải dùng một sợi dây đồng lớn hơn để chặn.
 • Bạn có thể chơi 2 quân bất cứ lúc nào khi muốn cắt 2 quân bài nhỏ hơn hoặc bài của người khác. Tuy nhiên, bạn không được phép đánh quý 2 và quý cuối.

Cách Tiến Lên

Tiến lên miền Bắc không kén người chơi. Tuy nhiên, nếu không học cách chơi game này một cách chính xác thì trong quá trình chơi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Luật chơi tiến lên miền Bắc cũng rất khắt khe, đầu tiên bạn cần nắm được cách sắp xếp và chia bài khi chơi.

Xếp Bài

Như đã nói ở trên, tiến lên miền Bắc sử dụng bộ bài tây 52 lá. Giá trị của thẻ sẽ phụ thuộc đầu tiên vào số lượng. Nếu hai thẻ có cùng một số lượng, chúng tôi so sánh cho phù hợp. Thứ hạng các giá trị giảm dần theo số lượng và chất lượng như sau:

 • 2> A> K> Q> J> 10> 9> 8> 7> 6> 5> 4> 3
  ♥ (cơ)> (rô)> (ruồi / tôm)> (lưỡi)
 • 2 là thẻ có giá trị lớn nhất
 • 3 quân bích là quân bài nhỏ nhất
 • Cây có 9 nhánh lớn hơn cây có 9 nhánh

Suit (các thẻ của cùng một bộ ghép lại với nhau): 5 ♥ 8

Dồn đối phương phải thối heo

Theo luật chơi tiến lên miền Bắc không được để 2 cây cuối cùng. Do đó, bạn nên biến đối thủ của mình vào thế bí để buộc chúng phải thối lui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *